• Đầu tư bất động sản phân khúc nào tốt nhất năm Mậu Tuất 2018 ?

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay mua nhà , đất . Hai yếu tố này được xem là nguyên nhân thúc đẩy số lượng và giá cả giao dịch trên thị trường bất động sản ở thành phố tăng như thời gian qua. Đặc biệt, 2018 sẽ là năm bùng nổ của thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM

  Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn

  Dự báo về thị trường, chuyên gia kinh tế TS Đinh Thế Hiển đánh giá, năm 2018, thị trường bất động sản vẫn là kênh chọn lựa của nhiều nhà đầu tư và sẽ tiếp tục dẫn đầu nhu cầu đầu tư. Đặc biệt, thị trường bất động sản đang có chuyển biến thuận lợi và xu hướng M&A sẽ tiếp tục sôi động đủ mọi cấp độ, từ quy mô nhỏ 1-2ha cho đến dự án quy mô lớn vài chục ha.

  “Từ thực tế đó, yêu cầu của thị trường bất động sản hiện tại đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục tái cấu trúc, phải tự cải cách và đổi mới, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Về lâu dài, khách hàng chính là người được hưởng lợi, bởi các chủ đầu tư sẽ hướng vào chiến lược tạo ra nhiều sản phẩm nhà ở phù hợp với nhu cầu và chất lượng cao hơn...”, ông Hiển cho biết.

  Cũng bàn về vấn đề này, đại diện Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) cho biết, năm 2018, bất động sản sẽ trở thành thị trường của người dùng. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho các doanh nghiệp.
  “Những khởi sắc từ đầu năm 2015 đến nay đã dần lấy lại niềm tin khách hàng, thúc đẩy nguồn cầu và đưa thị trường vào quỹ đạo. Tuy nhiên, thị trường của người dùng cũng sẽ đặt ra những thách thức với các chủ đầu tư về chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mà khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn.
  Trong thời đại bùng nổ về công nghệ và thông tin như hiện nay, chỉ cần một cú click chuột, khách hàng đã có đủ thông tin so sánh về dự án, giá bán, đánh giá thị trường. Vì vậy, để có thể lọt vào mắt khách hàng, doanh nghiệp chỉ còn một cách duy nhất là sản phẩm tốt và chiến lược bán hàng tốt”, đại diện này nhận định. 

  Phà Cát Lái             Cầu Phước Khánh

  Năm 2018 thị trường bất động sản tiếp tục sôi động

  Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định thị trường bất động sản (BĐS) năm 2017 có một gam màu tương đối sáng. Giao dịch ổn định, dòng vốn FDI vào BĐS cũng như số lượng doanh nghiệp BĐS mới thành lập đều tăng và các nhà đầu tư thứ cấp, người mua ngày càng tỉnh táo hơn, am hiểu hơn... Năm 2018, các phân khúc thị trường BĐS sẽ tiếp tục sôi động.

  Ngoài ra, các chuyên gia BĐS cũng cho rằng, năm 2018, Việt Nam đã chính thức thực hiện thỏa thuận và cam kết đầy đủ trong WTO, sẽ trở thành một đất nước hội nhập về thị trường BĐS, sẽ có sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là cơ hội cho thị trường BĐS đón một lượng ngoại tệ lớn.

  Tăng trưởng

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) nhận định, tín dụng tăng trưởng đến hết tháng 11/2017 là 15,3%, dự kiến đến hết ngày 31/12 là 21%, nguồn này không sử dụng trong năm 2017 mà sẽ chuyển qua 2018 để thực hiện. Nguồn lực này cộng với tăng trưởng tín dụng tiêu dùng năm 2018 sẽ tăng trưởng rất mạnh.

  “Những yếu tố quan ngại về vấn đề quốc tế, nhưng điều đó cũng chứng tỏ Việt Nam là một điểm đến ổn định và an toàn, nên chúng tôi lạc quan về sự tăng trưởng thị trường BĐS 2018, nhất là tại TP HCM vừa có cơ chế đặc thù. Trong đó, sẽ không tiến hành thí điểm về đánh thuế tài sản tại TP HCM”, ông Châu nói.

  Thị trường BĐS năm 2018 dự báo sẽ tốt hơn năm 2017 nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ, trong đó có chính sách. Nghị định liên quan đến vấn đề quy hoạch, dự án mới và đặc biệt là phân khúc từng thị trường BĐS sẽ hợp lý hơn.

  Trong năm tới, việc huy động vốn từ thị trường chứng khoán sẽ tăng đây là điểm lợi cho các doanh nghiệp BĐS, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng như trong nước quan tâm. Chính vì điểm này nên doanh nghiệp phải đảm bảo tiến độ dự án và đảm bảo những cam kết với khách hàng.

  Đánh giá về thị trường đất nền ven đô năm 2018, nhiều chuyên gia cho biết việc thị trường bất động sản tại những thành phố lớn dịch chuyển ra vùng ven là điều tất yếu, đặc biệt là phân khúc đất nền.

  Ghi nhận trong năm 2017, thị trường đã liên tục trải qua các cơn sốt đất nền tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM. Sốt đất không chỉ đến từ nhu cầu của thị trường mà còn do trong bối cảnh hiện tại, đất nền là kênh đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận cao vượt xa các kênh như vàng, USD, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng.

  Quyết định phê duyệt xây cầu Cát Lái của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

  Ngay trong giỏ hàng hóa bất động sản, đất nền cũng chiếm ưu thế vượt trội. Đất nền không vướng vào làn sóng biểu tình như chung cư, không mập mờ pháp lý như condotel, không phải giao lại cho đơn vị khác quản lý như hometel, biệt thự biển … Tính tự chủ, tự quản, minh bạch và an toàn khiến đất nền luôn là lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư khi xuống tiền.

  Chính bởi những yếu tố trên, đất nền được các chuyên gia đánh giá vẫn là kênh đầu tư đầy hấp dẫn trong năm 2018, đặc biệt là những khu vực vùng ven tại hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM. "Thị trường đất nền sẽ tăng trở lại vì nhu cầu sở hữu nhà phố trong dân còn rất nhiều. Ngoài ra, cuối năm dòng tiền trong dân nhiều, trong khi lãi suất ngân hàng đang ổn định , và có chiều hướng giảm , thì kênh đầu tư đất nền sẽ không ngoại trừ được người dân đổ bộ vào", ông Lê Tiến Vũ, Phó tổng giám đốc Cát Tường Group nhận định.

  Còn theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ có chuyển hướng rõ nét ra vùng ven. Lý do là hiện quỹ đất ở khu vực trung tâm không còn nhiều, trong khi đó, TP.HCM đã đưa ra chính sách siết chặt cấp phép xây dựng dự án bất động sản ở khu trung tâm để đẩy mạnh chương trình giãn dân, nên các doanh nghiệp sẽ dịch chuyển ra vùng ven để phát triển dự án.

  "Quy mô thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và đã có tính lan tỏa trong “Vùng thành phố Hồ Chí Minh”, nhất là tại tỉnh giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai...", ông Châu nhấn mạnh

  Điểm qua thị trường đất nền vùng ven tại một số tỉnh giáp ranh TPHCM có thể thấy trong năm 2017 lượng giao dịch đất nền gia tăng mạnh mẽ. Tại Bình Dương nhiều dự án tung ra thị trường gần đây được ghi nhận thanh khoản khá tốt như tại dự án Mega City của Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã ghi nhận 1.400 sản phẩm đất nền, nhà phố xây sẵn được giao dịch thành công trong quý 3/2017.

  Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, thị trường bất động sản TP.HCM năm 2018 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Nguyên nhân là do nền kinh tế vĩ mô đang phát triển tốt, nhu cầu sở hữu bất động sản, tạo lập nhà ở của người dân còn cao.

  Cạnh đó, hạ tầng giao thông khu vực phía Nam đang được đầu tư mạnh mẽ. Đơn cử như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, vành đai 3, vành đai 4 , Cầu Cát Lái … Các chính sách về nhà ở cũng đang dần hoàn thiện sẽ giúp thị trường ổn định và minh bạch hơn. Ngoài ra, những năm gần đây, nhà đầu tư nước ngoài cũng đang ồ ạt rót vốn vào Việt Nam, trong đó có bất động sản.

  Tại Nhơn Trạch Đồng Nai vị trí đắc địa , Công ty Cổ Phần Đầu tư Bất Động Sản Đại Phước , cách Thành Phố Hồ Chí Minh chỉ một con sông Sài Gòn mà giá thì chênh lệch quá lớn so với vùng lân cận khác Ông Nguyễn Ngọc Toàn giám đốc kinh doanh Công ty nói . Cũng chính vì giá rẻ khi mua được nắm giữ tài sản của mình không cần phải nghỉ ngợi nhiều chỉ đợi cơ sở hạ tầng hoàn thiện và 3 cây cầu theo chủ trương của nhà nước kết nối xong thì ‘ai có đất ở Nhơn Trạch – Đồng Nai ‘muốn nghèo cũng khó  , sắp tới đây tôi nghỉ sức mua sẽ lớn tại khu vực này bởi nhiều yếu tố .

  1. Ai cũng có thể mua được , Công nhân trích góp vài trăm triệu cũng có thể mua được vài công đất
  2. Người đầu tư nhỏ muốn An Toàn
  3. Gia đình đông con mua để dành làm tài sản – 1 Tỉ có thể mua 2 công đất để dành cho con là quá tuyệt vời .
  4. Mua để đầu tư lớn An Toàn số lượng diện tích lớn
  5. Còn nhiều cơ hội lớn cho nhà đầu tư tại vùng đất này ....

  Đánh giá về thị trường đất nền ven đô năm 2018, nhiều chuyên gia cho biết việc thị trường bất động sản tại những thành phố lớn dịch chuyển ra vùng ven là điều tất yếu. Hiện nay, dân số tại các thành phố lớn liên tục tăng trong khi diện tích trung tâm Thành phố không nở ra, giá đất trung tâm cũng cao lên, trong khi thu nhập trung bình của người dân lại không cao. Chính vì vậy, xu hướng dịch chuyển sang các khu vực vùng ven, đặc biệt là những khu vực có hạ tầng kết nối tốt với khu trung tâm là điều tất yếu .

                                                                                                                                                                                                      Theo Bửu Tài

  CTY CPĐT BĐS ĐẠI PHƯỚC
  Địa chỉ: Phước lý, Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai
  Điện thoại:  0932 975 313 - 0979 648 279
  Ngày đăng: 04-03-2018 410 lượt xem