• Một phụ nữ Đồng Nai hiến 3 lô đất xây nhà tình thương

  Chị Nguyễn Thị Ngọc (ảnh, hiện ngụ tại ấp Núi Tung, xã Suối Tre, TX.Long Khánh), là chủ doanh nghiệp chế biến hạt điều xuất khẩu, Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ Đại Lâm Sơn.

  Cảm thương với hoàn cảnh của người nghèo, chị về bàn bạc với cha mẹ hiến 185,5m2 đất liền kề (tại ấp Ruộng Lớn, xã Bảo Vinh, TX.Long Khánh) tạo điều kiện xây dựng 3 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

  Sau khi nghe chị Ngọc đề xuất, gia đình không những đồng ý ngay mà còn đôn đốc làm các thủ tục để sớm giao đất cho người nghèo xây nhà kịp trong thời điểm trước Tết Nguyên đán 2018.

  Niềm vui hiện rõ trên những khuôn mặt của những người hiện diện trong buổi giao đất hôm ấy. Chị Ngọc bộc bạch: “Thấy mọi người vui, tôi rất mừng. Tôi cũng mong rằng chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm để các hộ sớm có nơi ở ổn định để giúp họ an cư lạc nghiệp”.

  Các hộ được giao đều thuộc diện hộ khó khăn về nhà ở ngụ tại phường Xuân Bình (gần xã Bảo Vinh), TX.Long Khánh. UBND phường Xuân Bình cũng đã vận động được các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí xây nhà cho 3 hộ trên với kinh phí mỗi căn khoảng 40 triệu đồng, hoàn thành trước Tết Nguyên đán để bàn giao nhà cho các hộ chuẩn bị điều kiện đón xuân về.     

  Hoàng Long

  Ngày đăng: 15-01-2018 334 lượt xem