• Nhơn Trạch

  Nhơn Trạch là một huyện nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Nai. Huyện được thành lập năm 1994 trên cơ sở tách ra từ huyện Long Thành cũ.

  Vị trí địa lý

  Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Nai, phía bắc giáp huyện Long Thành cùng tỉnh, phía tây bắc, tây và nam giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía đông nam giáp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Một đoạn sông Đồng NaiNhà Bè là ranh giới giữa thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch. Một đoạn sông Thị Vải là ranh giới giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch. Có tọa độ địa lý từ 106°45’16" - 107°01’55" kinh Đông và 10°31’33" - 10°46’59" vĩ Bắc.
  • Diện tích: 410,8368 km².
  • Tổng dân số của huyện là: 453.372 người (18-12-2015).
   • Số người trong độ tuổi lao động là:98.986 người.
   • Số người đang làm việc là: 72.825 người trong đó:
    • Lao động nông, lâm nghiệp là: 29.360 người.
    • Lao động công nghiệp là: 25.135 người.
    • Lao động dịch vụ là: 18.510
    • Các đơn vị hành chính

    • Lịch sử

    • Huyện Nhơn Trạch được thành lập ngày 23 tháng 6 năm 1994 trên cơ sở tách 11 xã: Đại Phước, Hiệp Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Hội, Phú Hữu, Phú Thạnh, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh thuộc huyện Long Thành. Khi tách ra, huyện Nhơn Trạch có 11 xã nói trên.

     Ngày 29 tháng 8 năm 1994, chia xã Phú Hữu thành 2 xã: Phú Hữu và Phú Đông.

     Như vậy, huyện Nhơn Trạch có 12 xã như hiện nay.

    • Đặc điểm

    • Có 9 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt, gồm

     1.Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 : 449 ha

     2.Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 - D2D : 347 ha

     3.Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 - Lộc Khang : 70 ha

     4.Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 - Nhơn Phú : 183 ha

     5.Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 : 697 ha

     6,Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 : 309 ha

     7.Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 : 327 ha

     8.Khu công nghiệp Nhơn Trạch Dệt may Nhơn Trạch : 184 ha

     9.Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo : 856 ha

     Từ thành phố Hồ Chí Minh có thể đi đến Nhơn Trạch bằng quốc lộ 51 hoặc từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh qua phà đường Hầm Sông Sài Gòn rồi đến cảng Cát Lái hoặc từ ngã ba Cát Lái (Đại lộ Mai Chí Thọ) theo Đồng Văn Cống (Quận 2), đi phà qua sông Đồng Nai - Nhà Bè là đến địa phận huyện Nhơn Trạch. Ngoài ra đường cao tốc Long Thành Dầu Giây đã hoàn thành đây cũng là một tuyến đường sang Nhơn Trạch thuận tiện.Huyện Nhơn Trạch đang được quy hoạch để trở thành một đô thị (thành phố) của tỉnh Đồng Nai. Dùng xe búyt có thể đón chuyến 603 từ bến xe Miền Đông đi KCN Nhơn Trạch

     Cảng Cát Lái là cảng lớn quan trọng nằm ở cuối đoạn sông Đồng Nai tiếp giới với sông Nhà Bè và sông Sài Gòn. Cảng cũng là nơi hiện nay Bộ Tư lệnh hải quân Vùng 2 (vùng B) đặt trụ sở. Đây là vùng sông nước mà người xưa đã có câu hò:

     • Nhà Bè nước chảy chia hai
     • Ai về Gia Định, Đồng Nai thì về.

     Trong thời kỳ chiến tranh, cảng Cát Lái là nơi quân đội và hải quân Mỹ dùng làm trạm nhận vũ khí, đạn dược và từ đây chuyển lên căn cứ quân sự ở Long Bình và Biên Hòa. Tàu tiếp vận và tuần tiễu Mỹ từ Vũng Tàu lên Nhà BèCát Lái thường bị du kích Việt Nam phục kích và đánh phá, nhất là khu vực gần Rừng SácCần Giờ.

     Cát Lái ở phía bên này sông thuộc thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển với cơ sở hạ tầng và nhiều dân cư, nhưng phía bên kia sông vẫn còn cây cối um tùm, dân cư thưa thớt vì hiện chưa có cầu nối với thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố mới Nhơn Trạch hiện đang được quy hoạch, hiện nay các khu phố, đường sá và khu công nghiệp đã được xây dựng. Đất ở đây hiện nay giá rất cao do dự kiến là dân số sẽ tăng qua các công trình quy hoạch, và khu công nghiệp đang hoạt động và sẽ khuếch trương thêm, cộng với địa điểm gần thành phố Hồ Chí Minh khi cầu Thủ Thiêm được xây dựng xong. Cầu Thủ Thiêm và hầm nối quận 2 với quận 1 thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng xong.

     Nhơn Trạch có vị trí địa lý thuận lợi là tâm điểm tam giác TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, được quy hoạch thành đô thị loại II. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa diễn ra khá chậm, Cây cầu huyết mạch nối Nhơn Trạch và quận 9-TP.Hồ Chí Minh tuy đã được khảo sát từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa thể thực hiện do thiếu kinh phí và không được sự quan tâm bằng hành động của chính quyền địa phương hai đầu cầu. Theo một số nguồn tin không chính thức, tập đoàn Tín Nghĩa Đồng Nai sẽ khởi công xây dựng cầu nối quận 9. Hiện tại đường cao tốc Bến Lức Long An đang bắt đầu khởi công và dự kiến năm 2018 sẽ hoàn thành!

     Hiện nay trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Đại Phước Center City, khu đô thị Đại Phước Lotus, khu đô thị Detaco Nhơn Trạch, khu đô thị Đông Sài Gòn, khu đô thị Eco Sun, khu đô thị King Bay, khu đô thị Long Thọ, khu đô thị Nhơn Trạch, khu đô thị Orchid City, khu đô thị Phước An, khu đô thị Richland City, khu đô thị Sông Đà IDC, khu đô thị Swan Bay, khu đô thị Sweet Home Nhơn Trạch, khu đô thị Sun Flower City...

      

     VĂN PHÒNG GIAO DỊCH BĐS ĐẠI PHƯỚC

     Địa chỉ: Phước lý, Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai

    •  Đến với chúng tôi, Quý khách được hỗ trợ, tư vấn miễn phí về pháp lí, làm các thủ tục nhà đất bởi các Luật sư, Chuyên gia bất động sản.

    • Điện thoại:  0932 975 313 - 0979 648 279

     Email: daiphuocland@gmail.com

     Website: www.daiphuocland.net

      

   

  Ngày đăng: 15-01-2018 419 lượt xem